วิสัยทัศน์ พันธกิจ

วิสัยทัศน์ (Vision)

วิทยาลัยการอาชีพโคกสำโรง มุ่งเน้นจัดการศึกษาเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาชีพ เทคโนโลยี ที่ทันสมัย มีความรู้คู่คุณธรรม สร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม สอดคล้องเศรษฐกิจพอเพียง เป็นที่ยอมรับ ของชุมชนและสังคม

พันธกิจ (Mission)

1. นำระบบการประกันคุณภาพการศึกษามาใช้ในการจัดการศึกษา
  2. พัฒนาบุคลากรทางการศึกษาให้มีความสามารถทันต่อการเปลี่ยนแปรงของเทคโนโลยี และสังคม
  3. พัฒนาปรับปรุงระบบเทคโนโลยีสารสนเทศภายในองค์กร
  4. พัฒนาการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดีภายในองค์กร
  5. พัฒนาผู้เรียนโดยใช้แนวทาง วิถีธรรมวิถีไทย ภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

เป้าหมายของสถานศึกษา

1. ผลิตนักเรียนให้มีคุณธรรม ปลูกฝังแนวความคิดด้านคุณธรรมจริยธรรม ในการดำเนินชีวิต
  2. พัฒนา ระบบบริหารและจัดการโดยใช้ชุมชนในท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา โดยนำประสบการณ์ ความรอบรู้ ความชำนาญ และภูมิปัญญาท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ทางการศึกษาอย่างสูงสุด
  3. พัฒนาการจัดระบบการเรียนการสอน โดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
  4. พัฒนาระบบบริหารจัดการภายในสถานศึกษา ให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล
  5. จัดระบบการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา เพื่อพัฒนาเข้าสู่ระบบประกันคุณภาพการศึกษาตามมาตรฐานที่กำหนดไว้

ปรัชญาวิทยาลัยเทคนิคโคกสำโรง ทักษะเยี่ยม เปี่ยมคุณธรรม นำสังคม

คือ ปรัชญาการทำงานของวิทยาลัยที่ใช้เป็นหลักในการดำเนินการและบริหารงานของวิทยาลัย ตลอดจนการจัดการเรียนการสอนเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด

อัตลักษณ์ ทักษะดี บริการเด่น

อัตลักษณ์  ทักษะดี บริการเด่น
เอกลักษณ์  คือการบริการ SERVICE
 = SKILL ด้านทักษะ
 = Education  การศึกษา
 = Rule  กฏระเบียบ
 = Vocationl  ด้านวิชา
 = Idea  ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเด็ก
 = Community  ชุมชน
 = Environment  สิ่งแวดล้อม

สรุปใจความว่า สถานศึกษามุ่งเน้นการบริการชุมชน โดยส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความคิดสร้างสรรค์ มีวินัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม